TRANG TRÍ GIA TIÊN ĐẸP CHO ĐÁM CƯỚI – ĐÁM HỎI NĂM 2023

Lễ gia tiên tại nhà trai hay nhà gái là một nghi thức bắt buộc nên có trong chặng đường hôn nhân của người Việt. Lễ gia tiên cũng là dịp cô dâu – chú rể ra mắt họ hàng hai bên. Là nghi thức thông báo trước bàn thờ gia đình về hỷ sự, cưới vợ, gả chồng của con cháu trong nhà. Trong lễ gia tiên, cô dâu và chú rể sẽ cùng thắp hương khấn vái tổ tiên để tỏ lòng thành kính, nhớ ơn nguồn cội.

Với những nàng dâu hiện đại, không gian hôn lễ là một phần vô cùng quan trọng trong ngày trọng đại bởi đó là nơi ghi lại những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của đời người cùng với người thân và quan khách. Trang trí tiệc cưới tại nhà hàng trở thành xu hướng, thể hiện đẳng cấp cũng như cá tính đặc trưng của mỗi nàng dâu tân thời với cái nhìn của thời đại. 

lễ gia tiên

1. Phong cách

lễ gia tiên

 

Ngày nay, việc trang trí gia tiên đã không đơn giản là những cánh cổng hoa với bàn ghế xếp trải dài, xu hướng trang trí tiệc cưới đã được đổi mới và cập nhật mẫu mã, chất liệu sử dụng trong trang trí tiệc cưới cũng đa dạng và đẹp hơn rất nhiều. Cùng So Young Bridal điểm qua những điểm nhấn khác biệt tạo nên những phong cách gia tiên đẹp được ưa chuộng năm 2023

2. Màu sắc

Khác với phong cách đám cưới cổ điển từ xa xưa, thay vì chọn những màu sắc truyền thống như đỏ, vàng, hồng…thì hiện nay, sự đa dạng trong phong cách màu sắc pastel trang trí bàn gia tiên trở thành xu hướng mới trong trang trí tiệc cưới. Các màu sắc tươi sáng và hiện đại như tone cam, nâu, xanh mint, xanh dương…được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong trang trí tiệc cưới tại nhà hay trang trí đám cưới tại tư gia. 

lễ gia tiên

Việc sử dụng những gam màu sắc trong trang trí tiệc cưới mang lại không gian đám cưới mới lạ và hiện đại, góp phần tăng sự vui tươi cho lễ cưới của bạn

3. Chất liệu

lễ gia tiên

Chất liệu được sử dụng trong trang trí gia tiên đám cưới là vô cùng đa dạng, được xem là “linh hồn” của đám cưới. Phông cưới sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ, sự trọn vẹn và thành công của đám cưới. Tùy vào từng nhu cầu, phong cách và ngân sách của mỗi cặp đôi, mỗi chất liệu được đưa vào đều được thiết kế phù hợp như phông cưới vải lụa, hoa tươi, hoa giấy, ….. 

Các cặp đôi hoàn toàn có thể lên ý tưởng thiết kế cho phần phông cưới hỏi. Đơn vị dịch vụ sẽ hoàn thiện mẫu phông và trang trí.

4. Đồ vật trang trí

Bàn thờ gia tiên trong ngày cưới không chỉ là nơi diễn ra các nghi thức chính mà còn là nơi thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Do vậy, trang trí bàn thờ gia tiên là một phần quan trọng không thể thiếu trong trang trí đám cưới.

Bàn gia tiên đẹp luôn được tinh tế với những vật dụng nổi bật giúp tăng thêm phần ấn tượng và ý nghĩa cho đám cưới, đám hỏi. 

Chữ Hỷ truyền thống được thiết kế với những nét hiện đại, mang ý nghĩa chúc mừng hạnh phúc trăm năm cho cô dâu chú rể và thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên trong dịp trọng đại. Khi gắn lên những câu đối hay chữ hỷ ở vị trí trung tâm của phông cưới tạo nên sự bắt mắt và đồng nhất trong tổng thể. Giống như minh chứng biểu tượng cho hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng. Ngoài ra các món phụ kiện như đèn led, nến và hoa sẽ giúp toàn bộ phông nền được nổi bật và tươi sáng hơn. 

5. Mâm ngũ quả

lễ gia tiên

Những chiếc bàn gia tiên trang trí chỉnh chu và tươm tất không thể thiếu mâm ngũ quả được chọn lọc, và thiết kế theo từng vùng miền, phá cách hơn nhưng vẫn giữ nguyên vẻ truyền thống vốn có. thay vì xếp gọn những thức quả, bánh truyền thống, đám cưới hiện đại cũng được đầu tư hơn. Các bên cho thuê dịch vụ cưới, hay trang trí cưới thường khéo léo biến tấu từng hoa văn họa tiết trên mâm ngũ quả. 

Dù là tổ chức tiệc cưới theo những phong cách, vùng miền nào, bàn gia tiên cũng không thể thiếu trong mỗi đám cưới. Giống như một nghi thức truyền thống lâu đời của người Việt Nam, việc làm lễ trước bàn thờ gia tiên nhằm thông báo gia đình có thành viên mới cũng như thể hiện sự kính trọng và tưởng nhớ của con cháu tới tổ tiên vào những dịp đặc biệt. Chính vì vậy mà việc trang trí bàn thờ gia tiên đám cưới cũng ngày được quan tâm nhất bằng việc gia đình chuẩn bị đủ đầy từ trái cây, hoa, trang trí cho đẹp mắt. Ngoài ra, việc trang trí nhà ngày cưới tạo không gian đám cưới đẹp, đặc biệt để lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong ngày trọng đại của cặp đôi.