Trong mọi lễ cưới, dù chụp ảnh cưới không phải là một nghi thức truyền thống cần phải có, nhưng từ lâu, các cặp vợ chồng đã coi việc lưu giữ kỉ niệm qua những bức ảnh là điều rất quan trọng phải làm trước khi lễ cưới diễn ra.

Hiện nay có nhiều concept chụp ảnh cưới xu hướng từ truyền thống đến hiện đại, tuy nhiên ưa chuộng nhất vẫn là phong cách chụp ảnh Hàn quốc tại Studio. Phong cách này luôn được các cặp đôi đón nhận bởi sự nhã nhặn, đơn giản, tinh tế và hiện đại. Cùng So Young Bridal tìm hiểu vì sao concept Hàn Quốc trở thành xu hướng chụp ảnh cưới của nhiều cặp vợ chồng trẻ đến vậy. 

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

1. Đặc trưng chụp ảnh cưới Hàn Quốc

Không bị lỗi thời:

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Phong cách chụp ảnh Hàn Quốc mang đặc trưng của sự đơn giản và tinh tế. Nhiều cặp đôi thường chọn địa điểm chụp ngay tại studio để tiết kiệm thời gian, kinh phí và công sức đi lại. Khi lựa chọn phong cách này, album ảnh cưới sẽ thể hiện đầy đủ rõ nhất từng nét riêng của cô dâu chú rể. Nhờ sự đơn giản nhẹ nhàng mà Concept Hàn Quốc luôn được ưa chuộng qua các mùa cưới.

Bối cảnh chụp đơn giản: 

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Đa phần hiện nay chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc đều được thực hiện trong các studio. Màu sắc phông nền được sử dụng khá đơn giản, phong cách này không áp dụng nhiều các tông màu sặc sỡ nên mỗi bức ảnh cưới đều rất thuần túy, đơn giản mà lại toát lên sự sang trọng. 

Trang phục trang nhã:

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Hướng đến sự tinh giản vào từng bộ ảnh cưới, đội ngũ chụp ảnh đều tư vấn các cặp đôi trang phục chụp ảnh cưới trang nhã, nhẹ nhàng nhưng không hề đơn giản. 

Điểm nhấn tập trung vào cô dâu, chú rể:

Lấy vẻ đẹp cô dâu, chú rể làm cảm hứng, bối cảnh đơn giản chỉ với phông nền và ánh sáng nên đa phần các thợ chụp đều chụp cận cảnh, trung cảnh dễ dàng bắt được trọn vẹn xúc cảm của cô dâu và chú rể.

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Những đặc trưng khi chụp ảnh cưới concept Hàn Quốc là lý do sao các cặp đôi cô dâu chú rể ưu ái lựa chọn cho bộ ảnh cưới để đời của mình.  

2. Top 3 phong cách chụp ảnh cưới Concept Hàn Quốc

Chụp ảnh với background nhẹ nhàng

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Chụp ảnh với phông nền trơn đơn giản, cô dâu chú rể có thể thoải mái tự do thể hiện cảm xúc và sắc thái tự nhiên của chính mình mà không cần sợ áp lực trước ống kính. Các phông nền trơn mang những gam màu đơn sắc nhẹ nhàng như màu trắng, màu xám, màu đen, be… sẽ là một trong những concept đáng để cặp đôi yêu thích sự đơn giản cân nhắc và lựa chọn. Trên phông nền trơn trong studio, cặp đôi có thể thoải mái tạo dáng và biểu cảm thật tự nhiên mà không cần áp lực quá nhiều trước ống kính.

Chụp ảnh với phụ kiện đơn giản

Chụp ảnh trong bối cảnh đơn giản nhiều khi các cô dâu, chú rể sẽ thiếu ý tưởng trong việc tạo dáng, để chụp được nhiều ảnh hơn trong một concept, các bên quay chụp đều chuẩn bị thêm nhiều phụ kiện đi kèm. Các phụ kiện thường rất dễ kiếm, quen thuộc và phải hợp với trang phục cũng như phong cách của bộ ảnh cưới như bóng bay, hoa cưới, nhẫn cưới, ghế , bục đứng…

Chụp ảnh trang trí kiểu Hàn Quốc 

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Xu hướng chụp ảnh Hàn Quốc tại Studio 2023

Mặc dù chụp ảnh trong studio luôn hướng đến tính chất đơn giản, gói gọn nhất trong một khung hình tuy nhiên concept này vẫn được đầu tư tỉ mỉ về bối cảnh trang trí tới phụ kiện. Các cặp đôi có thể tự do tạo dáng trên một bàn trà, ngồi trên ghế sofa, hay những cánh cổng hoa kiểu Hàn Quốc nhẹ nhàng. 

Chụp ảnh Hàn Quốc luôn là xu hướng ngày càng được yêu thích đem lại cho cặp đôi những bức ảnh độc đáo và ấn tượng. Để có được bộ ảnh cưới đẹp nhất và ưng ý nhất không phải là điều dễ dàng. Hy vọng sẽ giúp cô dâu chú rể có được bộ ảnh cưới đẹp nhất, để lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong cuộc đời của mình.